Khám phá quy trình và dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng của Sơn Linh

Sản phẩm mạ nhúng nóng Sơn Linh được các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc,… đánh giá cao nhất ở yếu tố chất lượng, đảm bảo đủ chiều dày lớp mạ theo tiêu chuẩn ASTM - Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ, tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất thế giới.

-    Khắc phục nhược điểm của mạ kẽm điện phân, giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ;

-    Giá trị cộng thêm: Có thể nhập – xuất hàng ngoài giờ hành chính, lên – xuống hàng nhanh cho khách, mở riêng phòng căng tin phục vụ lái xe mang hàng đến mạ.

Trình tự 6 bước theo tiêu chuẩn công nghệ Germany

Để đảm bảo yêu cầu cao dành cho các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng của các ngành viễn thông, giao thông, điện lực, chiếu sáng, quy trình mạ kẽm nhúng nóng của công ty Sơn Linh tuân thủ trình tự 6 bước chặt chẽ, ứng dụng công nghệ Germany vào sản xuất.

 

Sản phẩm đến tay khách hàng là sản phẩm đã qua 6 bước mạ kẽm và đã được kiểm định chất lượng

Bước 1 – LÀM SẠCH
Sản phẩm sẽ được tẩy dầu mỡ bằng dung dịch NaOH trong khoảng 30 phút.


Bước 2 – TẨY AXIT
Tẩy axit bằng cách nhúng các sản phẩm đã được làm sạch ở bước 1 vào dung dịch HCl (8-15%) ở nhiệt độ 10-30 độ C; trong 20-60 phút.


Bước 3 - NHÚNG TRỢ DUNG
Cho sản phẩm và dung dịch Kẽm Clorua và Amoni Clorua trong nhiệt độ 60-80 độ C, khoảng 2-3 phút.


Bước 4 – MẠ KẼM NHÚNG NÓNG CHỐNG GỈ
Cho sản phẩm vào bể kẽm nóng 440-450 độ C trong khoảng 2-5 phút rồi lấy sản phẩm lên trong khoảng 1-2 phút.


Bước 5 – NHÚNG DUNG DỊCH CROMATE
Nhúng sản phẩm vào dung dịch Cromate (1-1,5%) trong khoảng 30 giây để chống mốc bề mặt sản phẩm. 


Bước 6 – KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Kiểm tra bề mặt sản phẩm bằng mắt thường và bằng máy đo chiều dày lớp mạ. Nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn, tiến hành bàn giao cho khách hàng. Nếu sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, sẽ tiến hành làm lại từ bước 2 (tẩy axit).

Khắc phục nhược điểm của các quy trình mạ kẽm thông thường

Mạ kẽm điện phân là hình thức mạ lâu đời, tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng lại tồn tại một số nhược điểm như: độ dày lớp mạ chỉ dày 15 – 20 micromet, không mạ được hoàn toàn bề mặt bên trong,.... Xuất hiện sau, hình thức mạ kẽm nhúng nóng không chỉ phát huy những ưu điểm mà còn khắc phục được nhiều nhược điểm của mạ kẽm điện phân, là: lớp phủ dày 50 micromet (gấp 2,5 – 3 lần chiều dày lớp phủ mạ kẽm điện phân), khả năng tráng kẽm toàn bộ mặt trong một cách dễ dàng.
 
Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng của Sơn Linh khắc phục nhiều nhược điểm của kỹ thuật mạ truyền thống. Trong ảnh là sản phẩm cung cấp cho trạm Viettel 4G.
Với hình thức mạ kẽm nhúng nóng ưu việt, kết hợp công nghệ Germany tiên tiến, Sơn Linh đảm bảo các sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cao, duy trì chất lượng, tăng độ bền theo thời gian. Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng sau đó sẽ được sử dụng tốt trong các điều kiện không khí khác nhau, thậm chí trong môi trường nước biển, và môi trường chất hóa học công nghiệp,…

Liên tục nâng cấp quy mô sản xuất

Hiện tại, sản lượng của Sơn Linh đạt trung bình 1800 tấn/ tháng. Trong quý I năm 2017, Sơn linh sẽ nâng cấp sản lượng lên khoảng 2500 tấn/ tháng. Với sự mở rộng, nâng cấp của mình, Sơn Linh kỳ vọng sản lượng năm 2017 sẽ tăng khoảng 1,5 lần so với các năm trước. 
Thành lập năm 2007, Sơn Linh đến nay đã có hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực mạ kẽm nhúng nóng. Trong thời gian đó, Sơn Linh đã kịp ghi dấu ấn với rất nhiều công trình tiêu biểu: công trình đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, công trình hóa lọc dầu Nghi Sơn, trạm Viettel 4G,… Sơn Linh nhận được đánh giá cao của các chủ đầu tư vì chất lượng mạ kẽm đạt yêu cầu đề ra và khả năng đáp ứng được tiến độ thi công của toàn công trình.

 


Share